Giới thiệu du lịch cộng đồng Thiềng Liềng - Thạnh An - Cần Giờ - TpHCM, thông tin về tour Thiềng Liềng, Homestay Thiềng Liềng, Bến Đò Thiềng LIềng, Diện tích đảo Thiềng Liềng, điểm đến sạch và xanh đang hot nhất hiện nay

Du lịch ấp Thiềng Liềng, tour Thiềng Liềng, homestay Thiềng Liềng, núi Giồng Chùa, Cần Giờ - TPHCM

☘️ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG THIỀNG LIỀNG CẦN GIỜ

☘️ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG THIỀNG LIỀNG CẦN GIỜ
Chào mừng du khách đến Du Lịch Cộng Đồng Thiềng Liềng - Cần Giờ - Trang Chủ

Bến Đò THiềng Liềng ở đâu?

Bến Đò Thiềng Liềng nằm trên đảo Thiềng Liềng thuộc ấp đảo Thiềng Liền, xã Thạnh An, Huyện Cần Giờ, Thành Phố Hồ Chí Minh. Du khách đi đến đảo Thiềng Liềng xuất phát từ bến Cảng Bạch Đằng ( đi theo tour Thiềng Liềng ) hoặc từ Cần Thạnh đi tàu đò sang đảo Thạnh An và Tiếp tục đi tàu đò sang đảo Thiềng Liềng. Hoặc thuê tàu đi từ Dần Xây sang đảo ngang qua các khu vực nuôi hào, cá bè trên sông.


Bản đồ bến đò Thiềng Liềng cần Giờ 

Đến Đảo Thiềng Liềng tham gia hoạt động vui chơi những gì?

Thiềng Liềng thuộc xã đảo Thạnh An và được mang tên “Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ”. Mặc dù vậy nhưng ít người biết đến địa điểm du lịch Thiềng Liềng Cần Giờ này lại có nguồn gốc từ phương ngữ Nam bộ.  70% trong số đó sống bằng nghề làm muối. Phần còn lại là đánh bắt thủy sản. Vì vậy mà khung cảnh ở đây trông hoang sơ và đẹp tự nhiên. Thêm vào đó, du khách còn được tìm hiểu thêm về nét đẹp nghề làm muối tại khu vực này.


Cánh đồng ruộng muối Thiềng Liềng

Đi đến bến đò thiềng liềng du khách được tham quan các cảnh quan thiên nhiên, miếu bà Ngũ Hành và sữ dụng sản phẩm tự có của bà con nơi đây như: ngâm chân muối thảo dược, thưởng thức ẩm thực địa phương bên cạnh nghề muối Thiềng Liềng khá thú vị, nơi được mẹnh danh không khí trong lành tự nhiên và hoang sơ không bị ô nhiễm của môi trường xung quanh, yêu mến sự giản dị, hòa đồng con người của đảo Thiềng Liềng Cần Giờ Việt Nam. 


Du khách tham gia hoạt động ngâm chân thảo dược. 

Đi du lịch Thiềng Liềng thường kết hợp với điểm núi Giồng Chùa, nghe sự tích núi giồng chùa như sau: Giồng Chùa hay núi Chùa, là ngọn núi nhỏ nằm tại ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh. Núi cách trung tâm Thành phố khoảng 70km về hướng đông nam. Đây được coi là ngọn núi duy nhất và cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh và là một điểm đến trong hoạt động khai thác du lịch đường thủy của Thành phố đến Bến Khu di tích Giồng Chùa. Tương truyền trên núi có vết đá lõm sâu là do "dấu chân" của vua chúa nào đấy đã từng qua đây. Do đó tên gọi "núi Chùa" có thể là từ biến âm của từ "núi Chúa"Đến với bến Thiềng Liềng Cần Giờ ngoài các điểm tham quan thiên nhiên du khách còn khám phá ẩm thực địa phương do chính bàn tay người dân trên đảo tiếp đón du khách! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

❤️ BÀI VIẾT VỀ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG THIỀNG LIỀN CẦN GIỜ

☘️ Bài đăng nổi bật về Thiềng Liềng

Bến Đò THiềng Liềng ở đâu?

Bến Đò Thiềng Liềng nằm trên đảo Thiềng Liềng thuộc ấp đảo Thiềng Liền, xã Thạnh An, Huyện Cần Giờ, Thành Phố Hồ Chí Minh. Du khách đi đến...